บทความทั้งหมด

คุณพ่อคุณแม่จะต้องเคยเจอกับปัญหาหนักใจในการเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูสระผมให้กับลูกน้อยกันอยู่บ่อยๆ ว่าบนฉลากที่เขียนว่าปลอดภัยกับเด็กนั้นเชื่อได้มากน้อยแค่ไหน ยิ่งเป็นแชมพูเด็ก ยิ่งต้องระวังในการเลือกมาก

เมื่อเจ้าตัวเล็กวัยอยากรู้อยากเห็น สร้างวีรกรรมด้วยการ “แอบเล่นเครื่องสำอางแม่” แต่นั่นกลับไม่ใช่แค่การเล่นซนทั่ว ๆ ไป คุณแม่เลยถือโอกาสจัดเต็ม เครื่องสำอางออร์แกนิคสำหรับเด็ก ให้ชุดใหญ่ เพื่อสนับสนุนการเสริมสร้างจินตนาการ แถมยังมั่นใจได้ว่า กิจกรรมสุดโปรดของลูกจะปลอดภัยจากสารก่อความระคายเคืองที่มีอยู่ในเครื่องสำอางแม่

ท่ามกลางกระแสการใช้ครีมออร์แกนิกมาแรงมากๆ คำถามแม่ๆหลายคนมักถามว่า “เป็นออร์แกนิก 100% มั้ย” แต่คุณแม่ทราบหรือไม่ว่าวัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิกหรือธรรมชาติเกือบ 100% แทบเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ

ลูกชอบเล่นเครื่องสำอางแม่ ควรห้ามหรือตามใจ ปล่อยลูกเล่นเครื่องสำอางมากเกินไป เสี่ยงโตเกินวัยจริงหรือ? เป็นอีกหนึ่งคำถามซึ่งแม่ ๆ หลายบ้านที่มีลูกรักในช่วงวัย 2 - 4 ปีขึ้นไป อาจกำลังถามตัวเองอยู่ซ้ำ ๆ เมื่อจับได้ว่าเจ้าตัวเล็กทั้งลูกชายและลูกสาว ชอบแอบมาเล่นเครื่องสำอางบนโต๊ะเครื่องแป้งคุณแม่อยู่บ่อย ๆ แท้จริงแล้ว ควรปล่อยให้ลูกเล่นเครื่องสำอางดีไหม? ถ้าปล่อยเล่นมากเกินไป จะมีส่วนทำให้ลูกโตเกินวัยมากไปหรือเปล่า?

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้